HẠN CHẾ RỦI RO KHI MUA ĐẤT NỀN CHƠN THÀNH, BÌNH PHƯỚC

Đất nền Chơn Thành, Bình Phước đang có dấu hiệu “nóng” về giao dịch cũng như đang được giới đầu tư các nơi săn đón. Theo các chuyên gia, khi thị trường đang “nóng” thì người mua cũng nên cẩn trọng để có những quyết định đúng đăn, tránh tiền mất tật mang

 Giao dịch đất nền Chơn Thành tiếp tục “tăng nhiệt”

Làn sóng đầu tư vào các dự án tại Chơn Thành, Bình Phước đang ngày càng rõ nét. Nhất là khi khu công nghiệp “khủng” Becamex Bình Phước đang ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các tuyến đường huyết mạch đang được triển khai nhanh chóng.

Về giá bán, trong vòng 2 năm qua giá đất nơi đây đã tăng trưởng khoảng 100-150%. Mức tăng trung bình mỗi năm đạt gần 35%. Cụ thể từ con số 5 – 6 triệu đồng m/2 đến thời điểm hiện tại, giá các lô đất tái định cư ngay khuôn viên khu công nghiệp đã tăng lên 10-12 triệu đồng/m2. Nhất là khi các sản phẩm đất tái định cư ngày càng khan hiếm.

Khảo sát các dự án ở các khu vực này cho thấy, mức giá thứ cấp tăng đáng kể trong những năm qua. Riêng tính từ đầu năm đến nay, giá tăng ít nhất khoảng 15%.

Tìm hiểu được biết, hầu hết các dự án chào thị trường nơi đây đều có pháp lý đầy đủ nên thu hút lượng lớn người mua từ các khu vực đổ về, trong đó người mua và nhà đầu tư từ Bình Dương, Tp.HCM là chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Theo các sàn môi giới tại khu vực này, số lượng nhà đầu tư mua từ 2 đến 3 nền trở lên khá nhiều.

Nguyên tắc hạn chế rủi ro khi mua đất nền Chơn Thành, Bình Phước

Thực tế cho thấy, rất nhiều người đi mua đất nền ở các điểm nóng theo phong trào và mua phải những dự án chưa sạch pháp lý nên rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”. Theo các chuyên gia trong ngành, khi mà thị trường đang được nhiều người “nhòm ngó” thì bên cạnh câu chuyện về lợi nhuận, người mua cũng cần cẩn trọng để xem xét các yếu tố rủi ro có thể xảy ra.

Nguyên tắc một, pháp lý an toàn: Đây là nguyên tắc “bất di bất dịch” khi “xuống tiền” mua bất động sản, đặc biệt trước bối cảnh thị trường bất động sản Chơn Thành đang sôi động như hiện nay. Để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối, người mua nên tìm hiểu rõ giấy tờ pháp lý của dự án trước khi mua, kiểm tra xem lô đất đó đã nằm trong chủ trương và kế hoạch đầu tư của địa phương hay không.

Nguyên tắc hai, vị trí đắc địa: Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, kết nối trực tiếp đến sân bay quốc tế,…. Những khu đất đáp ứng đủ điều kiện bán kính “vàng” thì sẽ mang đến giá trị sinh lời cao.

 Nguyên tắc ba, đầu tư vào những dự án “sống”: Nên mua những dự án đã có chủ trương hình thành khu dân cư, công nghiệp, đô thị – thương mại trong tương lai và hiện tại đã có dấu hiệu hình thành với cơ sở hạ tầng, đường sá hoàn thiện cơ bản. Tránh những khu đơn lẻ, “đồng không mông quạnh”

Nguyên tắc bốn, định giá trước khi mua: Nên tìm đến các chuyên viên tư vấn, định giá đất nền định mua xem có hợp lý hay chưa. Nếu giá cả của lô đất thấp hơn nhiều so với giá cả chung của thị trường, mà lợi nhuận công ty đưa ra ở mức “không tưởng” thì cần cẩn trọng xem xét lại tính khả thi và pháp lý của dự án. Chỉ nên mua đất bằng hoặc thấp hơn giá trị trường khoảng 5%.

Nguyên tắc năm, dùng đòn bẩy tài chính hợp lý: Nhà đầu tư nên cân nhắc khả năng tài chính của mình. Chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn, không quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Nguyên tắc sáu, tính thanh khoản cao: Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

Nguyên tắc bảy, môi trường xung quanh: Môi trường xung quanh là một yếu tố vô cùng quan trong khi lựa chọn mua sản phẩm đất nền. Một khu dân cư với đầy đủ tiện tích xung quanh: trường học, công viên, bệnh viện, trung tâm hành chính, khu công nghiệp…. sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên sẽ thuận tiện hơn cho việc sinh sống và tiềm năm sinh lời cũng cao hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *