SĂN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX IDC ĐỒNG PHÚ 6300HA? THỰC HƯ CỦA SỰ PHÁT TRIỂN!

Hiện nay Bình Phước được xem là thị trường bất động sản đầy tiềm năng. Nhiều nhân tố hấp dẫn, dân tình kéo nhau săn đất tại Bình Phước. Bài viết là cảm nhận riêng của đội ngũ  Thành Phát sau khi có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường này. Cùng điểm qua một số yếu tố giúp đất nền Bình Phước bùng nổ.

Săn đất khu công nghiệp Becamex IDC Đồng Phú 6300ha?

» Xem thêm đường cao tốc TP. HCM – Chơn Thành. Theo Bộ GTVT tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ được xúc tiến vào năm 2020. Tuyến đường mang giá trị kết nối quan trọng rút ngắn thời gian đi từ Bình Phước – Bình Dương và Sài Gòn. Bên cạnh đó, mang vai trò giao thương to lớn với cùng Tây Nguyên và các nước Đông Dương. Đây là một trong những mắc xích quan trọng giúp khu Đông và khu Tây kết nối thuận tiện với Sân Bay Long Thành, cảng Cái Mép. Tuyến đường mở toang cánh của cho thị trường bất động sản Bình Phước trong thời gian tới.

BÌNH PHƯỚC BẮT BUỘC PHẢI PHÁT TRIỂN

Đồng Xoài là thành phố duy nhất của tỉnh Bình Phước, chính thức lên thành phố vào năm 2018. Hiện tại Đồng Xoài Bình Phước đang là đô thị loại 3 và đang xúc tiến đến đô thị loại 2. Để đạt được đô thị loại 2 sẽ có rất nhiều yếu tố liên quan. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá 2 yếu tố quan trọng nhất: kinh tế và dân số. Theo đó, nếu kinh tế phát triển thì dân số là yếu tố hoàn toàn có thể kéo theo.
Kinh tế Bình Phước đang tập trung nhiều ở cây công nghiệp lâu năm và các khu công nghiệp. Thời gian gần đây, Bình Phước có nhiều động thái xúc tiến kinh tế khu công nghiệp thành ngành kinh tế mũi nhọn. Năm 2019, tỉnh Bình Phước và Becamex IDC đã ký kết phê duyệt tiến hành khu công nghiệp Becamex IDC Đồng Phú quy mô 6300ha. Khu công nghiệp quy mô lớn nhất phía Nam được tiến hành vào năm 2022.
Săn đất khu công nghiệp Becamex IDC Đồng Phú 6300ha?
Nhìn một cách tổng quan có thể thấy, huyện Đồng Phú đang được nhắm đến là thủ phủ khu công nghiệp Phía Nam trong thời gian sắp tới. Với sự hiện diện của khu Becamex IDC 6300ha, Becamex Bắc Đồng Phú, Becamex Nam Đồng Phú. Các khu công nghiệp Thuận An và Dĩ An hầu như đã phủ kín, làng sóng dịch chuyển các khu công nghiệp thể hiện rõ mấy năm trở lại đây. Khu công nghiệp VSIP 3 được quy hoạch tại Tân Uyên Bình Dương.
Khu vực giáp ranh Bình Dương – Bình Phước đang tập hợp nhiều khu công nghiệp. Như VSIP 3, KCN Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, khu công nghiệp Chơn Thành. Bài toán vận chuyển hàng hóa về phía cảng biển Cái Mép đang được 2 tỉnh Bình Dương – Bình Phước rất quan tâm.
Bình Dương và huyện Động Phú thống nhất hình thành tuyến đường cao tốc Đông Phú – Bình Dương. Tuyến đường trợ lực lộ giới 65m hiện đang tiến hành thi công. Tuyến đường này đi xuyên tâm KCN Becamex IDC 6300ha, luân chuẩn hàng hóa – thúc đấy phát triển giữa các KCN Bình Dương – Bình Phước. Mặc khác tại Đồng Phú cũng đang quy hoạch đến 4 tuyến đường trợ lực từ KCN Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú đến KCN 6300ha.
Năm 2022 KCN Becamex IDC 6300ha sẽ triển khai biến Đồng Phú thành hạt nhân của khu công nghiệp phía Nam. Thế cục khu vực Bình Phước – Bình Dương sẽ là thủ phủ khu công nghiệp trong tương lai.

Săn đất khu công nghiệp Becamex IDC Đồng Phú 6300ha?

Quy hoạch khu công nghiệp Becamex 6300ha, đường trợ lực 65m

TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG CHƯA PHÁT TRIỂN 

Nghe đến Bình Phước thì chê xa và kêu không tiềm năng để đầu tư? Đúng không? Đó là cảm nhận của nhiều khách hàng trước đây khi chưa tìm hiểu nhiều về Bình Phước. Như đã chia sẻ ở trên, Bình Phước đang đi theo hướng công nghiệp, có thể nhìn đàn anh đi trước là Bình Dương. Thuận An, Dĩ An đang là 2 minh chứng cho sự thịnh vượng khi kinh tế công nghiệp phát triển.
Bình Phước lên phương án phát triển đường DT 753 thành đường quốc lộ với lộ giới 48m. Tuyến đường này mang vai trò “to và nặng”. Phục vụ luân chuyển hàng hóa cho cụm khu công nghiệp tại Đồng Phú và các vùng lân cận Bình Dương – Bình Phước. Hạ tầng phát triển luôn kéo theo giá trị của bất động sản khu vực. Chính yếu vậy, dân tình kéo nhau về “săn” đất nền Bình Phước là có nguyên cớ.

Đường DT753 sắp mở rộng lên 48m

Mọi sự tập trung đang nhìn về tuyến đường DT753, giá đất mặt tiền đường này đã rơi vào 450 – 500 triệu/ mét ngang. Hiện tại, 2 bên đường DT753 đã cắm móc mở rộng lộ giới và đền bù hoàn tất. Khách hàng đầu tư đang hướng về dự án Đồng Phú Center với chiều ngang mặt tiền đường 322 rộng 29m lên đến trên 30m, có thể tách ra làm nhiều lô mà chúng tôi đang triển khai.
TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX IDC 6300HA
Theo kế hoạch, quỹ đất 6300ha sẽ bắt đầu triển khai xây dựng vào năm 2022. Hiện tại, Bình Phước đang tiến hành làm tuyến đường cao tốc hay còn gọi là đường trợ lực Đồng Phú – Bình Dương. Đây được xem là tiền đề để triển khai khu công nghiệp, vì đây là tuyến đường xương sống của KCN này. Hình ảnh tiến độ dự án tuyến đường trợ lực Đồng Phú – Bình Dương mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *